La Franche

บทความ

การใส่สูทสำหรับหนุ่มยุคใหม่ ให้ COOOL !

11-11-2563 18:39:04น.


ช่วงนี้งานสังคมเยอะเหลือเกินหนุ่มๆคงจะปฏิเสธได้ยากว่า "ชุดสูท" เป็นเสื้ อผ้าชุดสำคัญคู่กายชุดหนึ่ง ถึงแม้ว่าสภาพอากาศบ้านเราจะไม่เอื้ออำนวยสักเท่าไหร่ แต่ยังไงชุดสูทก็มีความจำเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นแบบทางการหรือลำลองก็สามารถปรับใช้ได้ ซึ่งวันนี้ลาฟรังค์เช่จะมาบอกเคล็ดลับใหม่ให้สูทดูมีสไตล์ สมาร์ท และทันสมัย แบบว่า Cool กันเลยทีเดียว!

1.“กางเกงยีนส์ตัวเก่งกับสูท” ลุคลำลองที่มีสไตล์ เลือกชุดสูทที่เป็นผ้าลินินหรือผ้าทวีท ซึ่งการเลือกสีกางเกงยีนส์ให้ดูจากสีเสื้อสูท เช่น สูทสีดำต้องใช้ยีนส์สีเข้ม แต่ถ้าสูทสีเทาหรือสีอ่อนๆ ใช้ยีนส์สีฟ้าอ่อนจะเข้ากันมากกว่า แต่ยีนส์สีขาวห้ามใส่เด็ดขาด เพราะไม่มีสูทสีไหนที่เข้ากัน

2.เบื่อเนคไทแล้วรึยัง ถ้ากำลังมองหาทางเลือกใหม่อย่ามองข้าม เสื้อคอเต่า” แล้วคุณจะพบว่ามันให้ความรู้สึกที่ COOOL! แต่ด้วยสภาพอากาศที่ร้อนหนุ่มๆควรเลือกเนื้อผ้าที่บาง และลองใช้สีพื้นๆเพื่อเพิ่มความมั่นใจก่อน เช่น ขาว ดำ หรือเทา

3. “สูทลายตาราง” คุณมักไม่รู้ว่าจะใส่แบบไหนเผื่อให้ออกมาดูดี ลองเอาเสื้อโปโลหรือคอกลมในตู้ออกมาใส่กับสูทลายตารางดูสิ มันจะให้อารมณ์มินิมอลไม่พิธีการมากเกินไป ใส่สบายๆ ทันสมัยด้วย

4.ถึงเวลาหยิบ สนีกเกอร์” คู่โปรดออกจากตู้รองเท้า ดูดีมีสไตล์ในแบบที่ไม่น่าเชื่อเมื่อสูทควงคู่กับสนีกเกอร์สีเรียบๆหรือสนีกเกอร์ที่ทำจากหนัง เหมาะกับงานกลางคืนอย่าง ดินเนอร์หรืองานปาร์ตี้ต่างๆ

5.“สีดำ” ชนะเลิศ .. ต้องยกให้กับความอมตะของสีดำ ซึ่งคงความคลาสสิก มีเสน่ห์ซ้อนเร้น สง่าและสตรอง แต่ต้องระวังกับการเลือกเสื้อด้านใน ควรจะให้มีสีดำเฉดเดียวกับเสื้อสูท ไม่อย่างนั้นสีที่ดูสว่างกว่าจะดูเป็นเสื้อเก่าขึ้นมาทันที

6.ฮิตมาสักพักกับ การพับขากางเกง” ขึ้นมาเล็กน้อยทำให้ลุคดูชิคและมีสไตล์มากขึ้นกว่าเดิม แต่อย่ามากเกินไปนะมันจะไม่ค่อยงาม


Cr. Dooddot.com ; men.kapook.com ; pexels.com